Month: July 2021

July 15, 2021 0

แค่ตุ๊กตาจะน่ากลัวได้ยังไง เปิดเรื่องเล่าตุ๊กตา(ผี)ที่มีจริง

By Lucas

ตุ๊กตาผีที่ไม่ใช่นิทานหลอกเด็ก แต่พร้อมหลอกหลอนทุกคน เรื่องเล่าผีมีให้เห็นกันทั่วโลก แต่ละเรื่องก็มาจากคนเล่า สถานที่ และที่มาที่ไปที่แตกต่างกัน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าแต่ละเรื่องมีความน่าสะพรึงกลัวมากขนาดไหน ซึ่งเรื่องเล่าบางอย่างก็มีความน่ากลัวถึงขั้นนำไปสร้างเป็นหนังผี และสร้างรายได้แบบถล่มทลายมานักต่อนักแล้ว แต่ใครเลยจะไปคิดว่า ‘ตุ๊กตา’ ที่ไร้ชีวิต จะกลายมาเป็นหนึ่งไอเทมที่สามารถสร้างความสยดสยองให้กับผู้รับชมได้ บ้างก็ว่าเป็นนิทานหลอกเด็ก บ้างก็ยืนยันว่าหากมันไม่เป็นความจริง คงจะไม่มีการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาผีหรอก ตุ๊กตาผีสิง กับเรื่องเล่าที่(อาจจะ) เป็นจริง แล้ววันนี้ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวหลอน…

July 14, 2021 0

เรื่องเล่าผีสุดหลอนจากคนดัง ทำเอาคนอ่านขนลุกเกรียว

By Lucas

เปิดประสบการณ์สุดหลอน ด้วยเรื่องเล่าผีจากคนดัง เรื่องเล่าผีเป็นอีกหนึ่งความปรารถนาที่คนที่ชื่นชอบในสิ่งลี้ลับชอบที่จะเสพกันอย่างไม่มีเบื่อ แต่บางเรื่องเล่าอาจเป็นเพียงเรื่องเล่าที่ไม่มีจริง เพียงแค่ต้องการเล่าออกมาสร้างความบันเทิง สร้างสีสัน หรือเป็นข้อห้ามต่าง ๆ ที่พูดปากเปล่าแล้วคนไม่ฟัง จึงจำเป็นต้องหยิบยกเรื่องเล่าออกมาเพื่อให้คนหวาดกลัว และทำตามได้อย่างง่ายดาย แต่สำหรับเรื่องเล่าที่เราจะนำมาเสนอกับทุกคนในวันนี้ ถือเป็นเรื่องเล่าที่ฮ็อตฮิตมากในโลกออนไลน์ เพราะนี่คือเรื่องผีจากคนดัง ที่นำมาบอกต่อในรายการหนึ่ง ซึ่งในช่วงนั้นก็ทำเอาแฟน ๆ น้อยใหญ่ต่างขนลุกเกรียวไปตาม ๆ กัน…

July 13, 2021 0

ตำนานเมืองลี้ลับในญี่ปุ่น ที่จะทำคุณหลอนจนนอนไม่หลับ

By Lucas

เรื่องผีจากญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับ เรื่องลี้ลับและตำนานที่ชวนขนหัวลุก บอกเลยว่ามีอยู่ทั่วทุกมุมบนโลก บ้างก็ว่ามีจริง บ้างก็ว่าไม่มีจริง บ้างก็ว่าเป็นตำนานที่ถูกเล่าต่อกันมาเพื่อให้คนกลัวเท่านั้น แต่ใครเล่าจะรู้ดีไปกว่าคนที่เคยพบเจอ ที่สำคัญมันยังเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้พบเจอแค่คนเดียว แต่หลายคนกลับพบเจอเหตุการณ์เดียวกัน สถานที่เดียวกัน รูปแบบเดียวกัน นั่นยิ่งตอกย้ำความคิด ว่าสิ่ง ๆ นั้นมีจริง ไม่ใช่เรื่องแต่งอย่างที่ใครกล่าวหา แน่นอนเลยว่าไม่ได้มีแค่ประเทศไทยเท่านั้นที่มีตำนานพิศวง หากแต่เมืองสวรรค์ที่เป็นที่โปรดปรานของนักชิม อย่าง…

July 12, 2021 0

50 ปียังคงความหลอน ลัดดาแลนด์ ดินแดนชวนหัวโกร๋นที่มีจริง

By Lucas

ลัดดาแลนด์ กับตำนานเรื่องเล่าที่ชาวเชียงใหม่จำไม่ลืม ในบ้านเราเต็มไปด้วยเรื่องลี้ลับมากมาย ที่ใคร ๆ ก็ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ ว่านั่นเป็นความจริงหรือเป็นเรื่องที่ถูกแต่งเติมขึ้นมาเพื่อให้คนเกิดความกลัว แต่ถึงอย่างไรแม้วิทยาศาสตร์จะพิสูจน์ได้ดีแค่ไหน แต่หากคุณได้ลองก้าวเข้าไปสัมผัสดูสักครั้ง สิ่งต่าง ๆ ก็อาจนำพาคุณให้ไปเจอกับประสบการณ์ที่คุณไม่อยากเจอก็ได้ ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักภาพยนตร์สยองขวัญอันโด่งดังอย่าง ลัดดาแลนด์ จากค่ายหนัง GTH หรือ…

July 10, 2021 0

เปิดตำนานสถานที่สุดเฮี้ยนในไทย ขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วประเทศ

By Lucas

สถานที่สุดหลอนในไทย ที่ใครไปก็ต้องส่ายหน้า ไม่อยากไปซ้ำ เรื่องเล่าหรือตำนานภูตผีปีศาจ รวมไปถึงความเชื่อในสิ่งลี้ลับ ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลาช้านาน เมื่อคุณได้ฟังเรื่องราวต่าง ๆ มาตั้งแต่เด็ก ก็มักจะเกิดความคิดภายในใจ บ้างก็ว่าผีไม่มีจริง บ้างก็ว่ามีจริงแต่มองไม่เห็น บ้างก็ว่าไม่เชื่อแต่ก็ไม่ได้ลบหลู่ซะทีเดียว แต่สำหรับบางคนแล้วหากไม่เคยเห็นมาก่อนคงไม่กล้ายืนยันว่าสิ่งเหล่านี้ ‘มีจริง’ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบติดตามเรื่องราวของความลี้ลับ คงจะเคยได้ยินสถานที่สุดเฮี้ยนในไทยมาบ้างแหละ ซึ่งแน่นอนเลยว่าสถานที่ที่มีบรรยากาศน่ากลัว ๆ มักจะถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้…

July 9, 2021 0

เหตุผลวิทยาศาสตร์ ที่ทำให้คุณเห็น ผี ทั้งที่ไม่อยากเห็น

By Lucas

ความเชื่อเรื่องผีสู่ธุรกิจที่ขายได้ สวัสดีค่ะทุกคน…เชื่อได้เลยว่ามีคนไม่น้อยที่กำลังอ่านบทความนี้ จะต้องมีความเชื่อเรื่องภูตผีปีศาจกันอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เป็นความลับที่ใคร ๆ ก็ยังไม่สามารถหาข้อพิสูจน์ และกางออกมายืนยันได้อย่างแจ่มแจ้งว่ามันมีจริงหรือไม่มีจริงกันแน่ และด้วยความเชื่อของคนในหลาย ๆ ท้องถิ่น แน่นอนเลยว่าเรื่องราวเล่านี้ไม่เพียงแต่จะถูกเล่าขานเพียงอย่างเดียว แต่เรื่องราวลี้ลับยังถูกนำไปต่อยอดเป็นธุรกิจต่าง ๆ ทั้งเรื่องของวิถีชีวิต เครื่องรางของขลัง ตลอดจนความบันเทิง ก็ยังมีเนื้อหาขนหัวลุกสอดแทรกอยู่เสมอเช่นกัน และแน่นอนยิ่งกว่าแช่แป้งว่าภาพยนตร์แนวนี้ ‘ขายได้’…