เปิดตำนานสถานที่สุดเฮี้ยนในไทย ขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วประเทศ

เปิดตำนานสถานที่สุดเฮี้ยนในไทย ขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วประเทศ

July 10, 2021 0 By Lucas

สถานที่สุดหลอนในไทย ที่ใครไปก็ต้องส่ายหน้า ไม่อยากไปซ้ำ

เรื่องเล่าหรือตำนานภูตผีปีศาจ รวมไปถึงความเชื่อในสิ่งลี้ลับ ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลาช้านาน เมื่อคุณได้ฟังเรื่องราวต่าง ๆ มาตั้งแต่เด็ก ก็มักจะเกิดความคิดภายในใจ บ้างก็ว่าผีไม่มีจริง บ้างก็ว่ามีจริงแต่มองไม่เห็น บ้างก็ว่าไม่เชื่อแต่ก็ไม่ได้ลบหลู่ซะทีเดียว แต่สำหรับบางคนแล้วหากไม่เคยเห็นมาก่อนคงไม่กล้ายืนยันว่าสิ่งเหล่านี้ ‘มีจริง’

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบติดตามเรื่องราวของความลี้ลับ คงจะเคยได้ยินสถานที่สุดเฮี้ยนในไทยมาบ้างแหละ ซึ่งแน่นอนเลยว่าสถานที่ที่มีบรรยากาศน่ากลัว ๆ มักจะถูกปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ เพื่อรอให้เหล่าคนกล้าได้เข้าไปพิสูจน์ความจริง

สถานที่สุดหลอนในไทย ที่ใครไปก็ต้องส่ายหน้า ไม่อยากไปซ้ำ

สถานที่สุดหลอนในไทย ที่ใครไปก็ต้องส่ายหน้า ไม่อยากไปซ้ำ

สถานที่สุดเฮี้ยนในไทยมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

ซึ่งทุกครั้งที่มีคนกล้าเข้าไปพิสูจน์ ส่วนใหญ่มักลงเอยด้วยการ ‘ไม่เข้าไปย่างกรายซ้ำ’ เป็นครั้งที่ 2 เพราะด้วยบรรยากาศสุดหลอนชวนให้สติกระเจิง บวกกับพลังงานบางอย่างที่ยากจะเข้าถึง เลยทำให้สถานที่ต่าง ๆ เหลือเป็นเพียงแค่เรื่องเล่าที่ถูกเล่าต่อกันมา จนทำให้คนรุ่นหลัง ๆ ก็ไม่กล้าเข้าไปพิสูจน์ความจริง

อย่างวันนี้เรามาเอาใจคนชอบอ่านเรื่องเล่า มากกว่าฟังประสบการณ์สุดหลอน (ที่เพิ่มดีกรีความน่ากลัว) ด้วยการรวบรวมสถานที่สุดเฮี้ยนในไทย ที่เป็นที่รู้จัก และได้รับการยืนยันว่าหลอนจริง มาฝากกัน

สุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี

สุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี

สุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี

เปิดกันด้วยตำนานสุดโด่งดังอย่างสุสานโสเภณี ซึ่งที่แห่งนี้แต่เดิมเคยเป็นสถานบริการที่มีผู้ใช้ชายหลายคนเข้ามาใช้บริการ ด้วยจำนวนของลูกค้าที่เยอะมาก จึงทำให้สาวบริการต้องทำหน้าที่รับแขกทั้งวันทั้งคืนจนแทบไม่ได้พักผ่อน ถึงแม้ว่าบางคนจะเข้ามาทำงานด้วยความเต็มใจ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนที่เข้ามาทำด้วยความจำยอม บ้างก็ถูกหลอก บ้างก็ทำเพื่อใช้หนี้ให้พ่อแม่ ฯลฯ ซึ่งบางคนถูกทารุณกรรมถึงขั้นเสียชีวิต สาวคนไหนที่ท้องก็ถูกบังคับให้รีดลูกออก แต่เมื่อที่นี่ปิดให้บริการก็หลงเหลือไว้เพียงสถานที่รกร้าง ที่มาพร้อมกับเสียงร้องโหยหวนของหญิงสาวที่ต้องลาโลก และเด็กน้อยที่ยังไม่เคยลืมตามาดูโลกเลยสักครั้ง

อู่รถเมล์เก่า กรุงเทพฯ

อู่รถเมล์เก่า กรุงเทพฯ

อู่รถเมล์เก่า กรุงเทพฯ

ที่นี่มองเผิน ๆ อาจเป็นเพียงสุสานรถเมล์ธรรมดาทั่วไปที่รวบรวมเอาซากรถเมล์ที่ใช้งานไม่ได้แล้วเอาไว้ แต่แท้จริงแล้วรถเมล์ทุกคันต่างผ่านศึกหนักมาทั้งนั้น บางคันก็เกิดอุบัติเหตุจนยับไม่เหลือชิ้นดี บางคันก็เคยมีประวัติคนตางโหงคารถจนเกิดภาพสยดสยองมากมาย ซึ่งแน่นอนเลยว่าที่นี่เป็นสถานที่สุดเฮี้ยนที่วันดีคืนดีรถเมล์ที่พังไปแล้วกลับเปิดไฟขึ้นมาเองดื้อ ๆ หรือบางทีก็จะมีคนมายืนโบกแท็กซี่ที่ผ่านไปมา เพื่อแท๊กซี่จอดรับกลับไม่เห็นใครสักคน บ้างได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ บ้างก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นนั่งร้องเพลงอย่างสนุกสนาน

ซานติก้า ผับ กรุงเทพฯ

ซานติก้า ผับ กรุงเทพฯ

ซานติก้า ผับ กรุงเทพฯ

เรื่องนี้ถือว่าสร้างความตกอกตกใจให้กับคนเป็นอย่างมาก เมื่อจู่ ๆ ก็มีข่าวว่าสถานบันเทิงขนาดใหญ่แห่งหนึ่งย่านเอกมัยเกิดเหตุไฟไหม้ เคราะห์ร้ายไปกว่านั้นช่วงเวลาที่ไฟไหม้เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่นักท่องราตรีกำลังเพลิดเพลินกับเสียงเพลง ทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก และด้วยการตายแบบไม่รู้ตัว จึงทำให้ที่นี่เรียกว่าเฮี้ยนสุด ๆ วันดีคืนดีมีเสียงกรีดร้องขอความช่วยเหลือ มีคนโบกรถ หรือบางครั้งเพียงแค่ขับรถผ่านผู้คนก็มักได้ยินเสียงที่ไม่ควรได้ยินเป็นประจำ

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของตำนานสถานที่สุดเฮี้ยนในไทยที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ซึ่งดีกรีความหลอนของแต่ละที่ก็บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ใครที่ไม่อยากขนหัวลุกจนนอนไม่หลับก็อย่าเข้าไปท้าทายสิ่งที่มองไม่เห็นจะดีกว่า ที่สำคัญใครที่อ่านจนครบจบทุกบรรทัดแล้วเครียดสุด ๆ ลองเล่นเว็บพนันออนไลน์ สมัครตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ แก้เครียดแถมได้ตังค์ก็ดีเหมือนกันนะ